Gợi ý quà tặng: Những loại hoa sinh nhật cho người tuổi Sửu

Sinh nhật luôn là một dịp quan trọng đối với mỗi người. Vì vậy, lựa chọn hoa và quà tặng sinh nhật cần được tính toán một cách cẩn thận và tỉ mỉ. Mỗi tuổi sinh dựa trên thiên căn sẽ có loại hoa tương ứng, giúp mang lại may mắn và phù hợp tính cách của tuổi đó. Vậy, người tuổi Sửu thì hợp hoa gì? Cùng tham khảo ngay cách chọn hoa sinh nhật cho người tuổi Sửu qua những chia sẻ dưới đây của Nana Party nhé! 

Đôi nét về thiên căn và tính cách của người tuổi Sửu

Sửu là con giáp đứng thứ 2 trong số 12 con giáp, có đại diện là loài Trâu. Trâu luôn được người đời nhớ đến là động vật có bản tính cố gắng và kiên trì nhất trong bộ 12 con giáp. Những người sinh năm con trâu rất có nghị lực và sức kiên nhẫn phi thường. Họ luôn được mọi người xung quanh yêu mến và đánh giá cao nhờ sự chăm chỉ và cố gắng trong công việc cũng như cuộc sống.

Tuổi Sửu phân chia thiên căn như thế nào?

hoa cho người tuổi sửu
Hình ảnh: Tính cách chung của người sinh năm con trâu

Dựa theo Thiên Can để chia, tuổi Sửu gồm có:

  • Tuổi Kỷ Sửu sinh năm: 1949 – thuộc mệnh Hỏa 
  • Tuổi Tân Sửu sinh năm: 1961 – thuộc bản mệnh Thổ
  • Tuổi Quý Sửu sinh năm: 1973 – thuộc mệnh Mộc 
  • Tuổi Ất Sửu sinh năm: 1985 – thuộc mệnh Kim 
  • Tuổi Đinh Sửu sinh năm: 1997 – thuộc mệnh Thủy 

Tính cách chung của người sinh năm con trâu

Những người sinh năm con trâu luôn muốn hướng về một cuộc sống ổn định, sung túc và yên ấm. Tính cách kiên trì, cần cù giúp họ có thể dễ dàng đạt được mọi điều mình mong muốn. 

Điển hình trong tính cách của những người tuổi Sửu là sự sáng tạo, luôn nhìn thẳng vào hiện thực. Người tuổi Sửu luôn rất thực tế, họ cũng sống rất thực dụng và đầy trách nhiệm. Cuộc sống của người tuổi Sửu luôn có mục tiêu và định hướng rõ ràng, họ cũng luôn nỗ lực hết mình vì mục tiêu. 

Những người tuổi Sửu thường được đánh giá là khá mạnh mẽ và nổi bật hơn so với những con giáp khác. Họ có thể dễ dàng chiếm được tình cảm và sự ái mộ của những người xung quanh. Sự kiên kì, chăm chỉ và thành công của người tuổi Sửu luôn khiến những con vật khác thán phục, tuy nhiên cũng không thiếu người ganh tị. 

Hướng dẫn cách chọn hoa sinh nhật cho người tuổi Sửu

Nếu dựa trên Thiên Can để chia tuổi thì sẽ thấy, 2 hàng Can và 2 hàng Chi đứng kế nhau, nên con giáp sẽ có mệnh giống nhau. Tuổi Sửu ở từng mệnh khá giống với tuổi Tý, nhưng vẫn có những sự khác biệt nhỏ.

Vậy tuổi Sửu phù hợp với loại hoa nào? Những mẫu hoa nào sẽ hợp để tặng cho người tuổi sửu trong ngày sinh nhật hay những dịp lễ quan trọng? Hãy cùng theo dõi những chia sẻ dưới đây của Nana Party để biết rõ hơn loài hoa thích hợp dành cho tuổi Sửu.

Chọn hoa tặng tuổi Đinh Sửu

hoa tặng sinh nhật người tuổi Sửu
Hình ảnh: Chọn hoa tặng tuổi Đinh Sửu

Những người tuổi Đinh Sửu tương ứng với mệnh Thủy trong ngũ hành. Tuổi Đinh Sửu có khả năng quan sát nhạy bén và dễ dàng thành công trong cuộc sống. Vì vậy những mẫu hoa có màu xanh dương sẽ là lựa chọn phù hợp nhất cho sinh nhật của họ. 

Bạn có thể chọn một số loài hoa mang lại may mắn cho người tuổi Đinh Sửu như: Hoa Bìm Bìm, Hoa Nút Áo, Hoa Thúy Điệp, Hoa Lupin… Tuy nhiên nên tránh chọn những mẫu hoa thuộc mệnh Thổ, có màu vàng hoặc nâu sẽ gây trì trệ đối với sự phát triển cũng như tài vận của Đinh Sửu. 

Tặng hoa sinh nhật cho người tuổi Ất Sửu

Sinh nhật người tuổi sửu nên chọn hoa gì
Hình ảnh: Tặng hoa sinh nhật cho người tuổi Ất Sửu

Những người có tuổi Ất Sửu thuộc mệnh Kim, họ có tính cách thẳng thắn, tính tình bộc trực và có tinh thần đấu tranh cao. Họ cũng là người khá cứng rắn và bảo thủ nhưng lại có tài lãnh đạo, tạo dựng được cho mình sự nghiệp ổn định. Nhược điểm duy nhất chính là quá cứng nhắc và bảo thủ.

Người tuổi này phù hợp với những cây hoa có màu vàng hoặc bạc. Người tuổi Ất Sửu khá thích hợp với một số loài hoa như: Hoa Sen Trắng, Hoa Cúc Họa Mi Trắng, Hoa Lan Hồ Điệp Vàng, Hoa Cúc Vàng… Hoặc những mẫu hoa thuộc mệnh Thổ, bởi theo thuyết tương sinh trong ngũ hành Thổ sẽ sinh Kim. Ngoài ra bạn cũng nên tránh chọn những mẫu hoa tặng sinh nhật có màu sắc đỏ, cam, hồng tím như Hoa Hồng Đỏ, Cẩm Chướng Tím, Hoa Ly Tím… Những mẫu hoa này thuộc mệnh Hỏa sẽ vì dễ gây ra những xung khắc trong gia đình, tiêu hủy những điều tốt đẹp.

Chọn hoa tặng sinh nhật người tuổi Kỷ Sửu

Tuổi Kỷ Sửu thuộc mệnh Hỏa, màu sắc đại diện là màu đỏ. Gia chủ mệnh Hỏa thường tham vọng rất lớn về hư vinh và quyền lực. Nhược điểm của người tuổi này là dễ xúc động, thiếu kiên nhẫn sẽ khiến họ gặp nhiều khó khăn trên con đường sự nghiệp.

tặng hoa sinh nhật cho người tuổi sửu
Hình ảnh: Chọn hoa tặng sinh nhật người tuổi Kỷ Sửu

Bạn có thể chọn những loại hoa có sắc đỏ tặng sinh nhật để đem lại may mắn cho gia chủ tuổi sửu mệnh Hỏa. Chẳng hạn như: Hoa Hồng Đỏ, Hoa Tulip Đỏ, Hoa Cẩm Chướng Đỏ, Hoa Hồng Môn Đỏ… sẽ đem đến sự phú quý, giàu sang cho gia chủ. Tránh chọn những loại hoa hoặc cây có màu xanh dương thuộc mệnh Thủy sẽ khiến tiền bạc dễ thất thoát, tài vận kém đi.

Nên tặng hoa sinh nhật gì cho người tuổi Tân Sửu?

Tuổi Tân Sửu thuộc mệnh Thổ, tượng trưng cho đất nên màu bản mệnh là màu nâu. Họ luôn là người trầm tĩnh, có lý trí. Trong cuộc sống, gia chủ mệnh này có tính cách vô cùng mạnh mẽ, rất thận trọng và nghiêm túc. Họ luôn muốn đạt được những thành tựu tốt nhờ vào những nỗ lực của bản thân với kế hoạch đề ra.

tổ chức sinh nhật
Hình ảnh: Nên tặng hoa sinh nhật gì cho người tuổi Tân Sửu?

Khi chọn hoa sinh nhật cho gia chủ tuổi Tân Sửu, bạn nên chọn những mẫu hoa có sắc đỏ, vàng, hồng như: hoa hồng, hoa đào, hoa giấy, hoa sứ, hoa đồng tiền… để mang lại may mắn và thuận lợi cho gia chủ. Nên tránh chọn những mẫu hoa có màu mệnh Thổ, dễ gây xung khắc. 

Hoa sinh nhật cho người tuổi Quý Sửu

Tuổi Quý Sửu thuộc mệnh Mộc, màu bản mệnh sẽ là màu xanh lá cây – màu của cây cối. Tính cách của những người tuổi Quý Sửu luôn giàu lòng nhân ái và sẵn sàng giúp đỡ người khó khăn. Họ luôn nhìn vào thực tế, có ý chí tiến thủ nhưng lại không tham vọng hư vinh và quyền lực. Tuổi Quý Sửu cũng khá cẩn trọng, có tinh thần cầu thị và tiếp thu ý kiến của người khác.

Bạn có thể chọn một số loại hoa để làm quà tặng sinh nhật như: hoa thạch thảo, hoa thanh cúc, hoa cát cánh, hoa ly xanh… giúp mang đến thịnh vượng và tài lộc cho gia chủ tuổi Quý Sửu. 

tặng hoa sinh nhật
Hình ảnh: Hoa sinh nhật cho người tuổi Quý Sửu

Trên đây là những chia sẻ của Nana Party về gợi ý các loại hoa sinh nhật cho người tuổi Sửu. Hy vọng bài viết sẽ giúp quý độc giả có thêm những thông tin hữu ích khi chọn quà tặng sinh nhật. Với nhu cầu tư vấn phụ kiện trang trí sinh nhật, hãy liên hệ với Nana Party ngay để được hỗ trợ nhanh nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.