Gợi ý chọn hoa sinh nhật cho người tuổi Tý theo Thiên Can

Từ lâu, hoa đã trở thành món quà sinh nhật ý nghĩa phổ biến được nhiều người lựa chọn để tặng cho người thân, bạn bè và nửa kia của mình. Tuy nhiên, chọn hoa sinh nhật cũng cần chú ý đến yếu tố phong thủy? Dưới đây Nana Party sẽ hướng dẫn bạn cách chọn hoa sinh nhật cho người tuổi Tý mang lại may mắn và tài lộc cho gia chủ.

Giới thiệu đôi nét về Thiên Can và tính cách của người tuổi Tý

Tuổi Tý nằm ở vị trí đầu tiên trong bảng 12 con giáp. Người tuổi Tý được nhận xét là có khả năng lãnh đạo và hướng dẫn người khác. Những người sinh năm con chuột thường có có tích cách khá rí rỏm, sáng tạo và có tinh thần học hỏi cao.

Tuổi Tý là những người sinh năm nào?

Dựa theo Thiên Can, chúng ta có:

  • Tuổi Mậu Tý: sinh năm 1948, 2008 là người thuộc mệnh Hỏa 
  • Tuổi Canh Tý: sinh năm 1960 là người thuộc mệnh Thổ 
  • Tuổi Nhâm Tý: sinh năm 1972 là người thuộc mệnh Mộc 
  • Tuổi Giáp Tý: sinh năm 1984 là người thuộc mệnh Kim 
  • Tuổi Bính Tý: sinh năm 1996 là người thuộc mệnh Thủy 
tuổi tý sinh nhật nên chọn hoa gì
Hình ảnh: Tuổi Tý là những người sinh năm nào?

Đặc điểm tính cách chung của những người tuổi Tý

Những người tuổi Tý có tính cách chung là sự tập trung cao độ cùng với đầu óc linh hoạt, dễ dàng đưa ra các phán quyết khôn ngoan. Trong công việc và cuộc sống, những người sinh năm này luôn được đánh giá cao. 

Ưu điểm lớn nhất của những người tuổi Tý là lòng kiên trì, gan dạ mà không phải ai cũng có được. Người tuổi Tý luôn biết bản thân muốn gì, cần phải làm gì và có những định hướng riêng. Chính nhờ sự kiên trì đã trở thành tính cách đặc trưng mang lại nhiều thành công cho người tuổi Tý. Tuy nhiên, nhược điểm lớn nhất trong tính cách của người tuổi Tý chính là sự mềm lòng, thiếu quyết đoán. Những người tuổi Tý thường bị người khác lợi dụng và toan tính chuộc lợi. 

Hiểu được căn mệnh và tính cách chung của những người tuổi Tý sẽ giúp bạn dễ dàng chọn được loài hoa tặng sinh nhật phù hợp với họ. 

Hướng dẫn chọn hoa sinh nhật cho người tuổi Tý

Chọn lựa đúng mẫu hoa sinh nhật phù hợp với sở thích và căn mệnh của người tuổi Tý sẽ giúp chủ nhân bữa tiệc cảm thấy vui vẻ hơn. Chọn đúng hoa phong thủy cho tuổi Tý sẽ như một lời chúc may mắn, tài lộc. Vậy, những loài hoa sinh nhật được lựa chọn dựa theo từng Thiên Can của tuổi Tý có sự khác biệt như thế nào? 

Hãy cùng tham khảo những loại hoa sinh nhật cho người tuổi Tý được Nana Party chia sẻ dưới đây như:

Hoa tặng sinh nhật cho người tuổi Tý mệnh Kim

sinh nhật người tuổi tý
Hình ảnh: Hoa tặng sinh nhật cho người tuổi Tý mệnh Kim

Tuổi Tý mệnh Kim (Giáp Tý) là những người sinh năm 1984. Những người thuộc tuổi này thường có 2 màu sắc đại diện là trắng và vàng. Vì vậy, bạn có thể dựa trên 2 màu sắc này để chọn được những loại hoa ưng ý. 

Những người sinh năm Giáp Tý thường có suy nghĩ khá lớn tuổi. Vì vậy, họ thích những loại hoa đơn giản, nhẹ nhàng không quá phô trương. Đặc biệt những loài hoa có ý nghĩa, tượng trưng cho sự thịnh vượng, cao quý sẽ khiến gia chủ thích thú hơn rất nhiều. 

Nếu có người thân, bạn bè sinh vào tuổi Tý mệnh Kim, bạn có thể chọn một số mẫu hoa sau: Hoa Hướng Dương, Hoa Thủy Tiên, Hoa Hồng Vàng và đặc biệt là Hoa Cúc Vạn Thọ. 

Tặng hoa sinh nhật cho người tuổi Tý mệnh Mộc

Quà sinh nhật cho người tuổi Tý
Hình ảnh: Hoa tặng sinh nhật cho người tuổi Tý mệnh Kim

Những người tuổi Tý mệnh Mộc sinh vào năm Nhâm Tý. Những người thuộc bản mệnh này thường có khá nhiều sự lựa chọn khi tặng hoa vào dịp sinh nhật. Mệnh Mộc tương ứng với màu xanh, vì vậy những loài hoa có màu xanh có màu xanh lá sẽ giúp đem lại may mắn và tài lộc. 

Bên cạnh đó, Mộc sinh Thủy vì vậy bạn cũng có thể chọn những loài hoa có màu xanh hoặc xanh nước biển. Nên nhớ, tuyệt đối tránh xa những mẫu hoa có màu trắng hoặc màu ghi thuộc hành Kim tương khắc với mệnh Mộc. Những loài hoa bạn có thể chọn để tặng sinh nhật cho người tuổi Tý mệnh Mộc có thể là: Hoa Chuông Xanh, Hoa Diên Vĩ, Hoa Thúy Điệp, Cúc Xanh…

Chọn hoa tặng sinh nhật cho người tuổi Tý mệnh Thủy

Những người tuổi Tý thuộc mệnh Thủy thường thích hợp với những loài hoa có màu màu sắc đen, trắng, xanh nước biển. Những loại hoa này không chỉ phù hợp với tính cách mà còn mang lại may mắn cho những người tuổi Tý mệnh Thủy. 

Hoa tặng sinh nhật
Hình ảnh: Chọn hoa tặng sinh nhật cho người tuổi Tý mệnh Thủy

Những người mệnh Thủy không hợp với các mẫu hoa có màu vàng hoặc nâu của mệnh Thổ. Bạn nên tránh chọn những mẫu hoa có màu sắc này, bởi chúng có thể ảnh hưởng đến tiền tài và công danh của gia chủ tuổi Bính Tý. 

Gợi ý tuyệt nhất cho những mẫu hoa hợp người tuổi Tý mệnh Thủy có thể là Hoa Thanh Tú, Hoa Thủy Tiên Xanh, Hoa Cẩm Tú Cầu, Hoa Lưu Ly, Hoa Thạch Anh….

Chọn hoa tặng sinh nhật người tuổi Tý mệnh Hỏa

hoa tặng sinh nhật cho người tuổi tý
Hình ảnh: Chọn hoa tặng sinh nhật người tuổi Tý mệnh Hỏa

Những người tuổi Mậu Tý thuộc mệnh Hỏa thường thích hợp với những mẫu hoa có màu đỏ, cam, hồng… Chú ý tránh các loài hoa có mệnh Thủy, liên quan nhiều đến nước hoặc có màu sắc chủ đạo là xanh dương hoặc đen… Bởi những mẫu hoa này theo Ngũ hành thì không hợp với mệnh Hỏa, sẽ mang lại điềm không may, xui xẻo. 

Những loài hoa sinh nhật thích hợp nhất với người tuổi Mậu Tý có thể là Hoa Hồng Đỏ, Hoa Tulip Đỏ, Hoa Cẩm Chướng Đỏ, Hoa Hồng Môn Đỏ…

Hoa tặng sinh nhật người tuổi Tý mệnh Thổ

Những người tuổi Canh Tý, thuộc mệnh Thổ, màu sắc hợp mệnh là vàng và nâu. Bạn cũng có thể chọn thêm những mẫu hoa có màu đỏ điểm xuyết thuộc mệnh Hỏa sẽ mang lại may mắn cho gia chủ tuổi này. Lưu ý tránh chọn những mẫu hoa có màu xanh lá cây, thuộc hành Mộc.

Một số mẫu hoa hợp với người tuổi Tý mệnh Thổ là: Hoa Dã Quỳ Đà Lạt, Hoa Lan Vũ Nữ Vàng, Cúc Vàng, Hướng Dương… hoặc các loại hoa có màu đỏ như: Hoa Đồng Tiền, Hoa Trạng Nguyên, Hoa Cẩm Nhung, Hoa Hồng Môn, Hoa Hồng Đỏ…

hoa sinh nhật cho người tuổi tý
Hình ảnh: Hoa tặng sinh nhật người tuổi Tý mệnh Thổ

Trên đây là những chia sẻ của Nana Party về cách chọn hoa tặng sinh nhật cho người thân yêu, bạn bè tuổi Tý theo Thiên Căn. Ngoài ra, khi chọn hoa hay quà tặng sinh nhật, bạn nên tham khảo qua về sở thích của đối phương để có thể chọn được mẫu phù hợp nhất. Nếu bạn còn điều gì băn khoăn thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua số điện thoại 1900.98.68.660962.533.111 nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.