Chọn quà tặng khách hàng ý nghĩa nhân dịp ngày sinh nhật

Dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt được coi là một trong những yếu tố thiết yếu nhằm thu hút và giữ chân khách hàng. Vì thế, vào những ngày quan trọng như sinh nhật chính là một cơ hội tốt để các đơn vị kinh doanh có thể tận dụng, bày tỏ sự tri ân với khách hàng. Hãy cùng Nana Party tham khảo kinh nghiệm trong việc lựa chọn quà tặng khách hàng cực ý nghĩa và độc đáo dưới đây để chọn được một món quà phù hợp dành cho các thượng đế của mình nhé!

3 Cách chọn quà tặng sinh nhật khách hàng ý nghĩa

Chọn quà tặng khách hàng không phải là điều đơn giản vì mỗi người có một sở thích và bạn chưa đủ gắn bó hay thân thiết để có thể hiểu sâu về từng mong muốn của họ. Tuy nhiên, với 4 cách chọn quà dưới đây, mọi việc sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều.

Quà tặng sinh nhật khách hàng theo tuổi

Điều đầu tiên mà bất cứ doanh nghiệp nào cũng cần quan tâm trước khi chọn quà cho khách hàng vào ngày sinh nhật là căn cứ trên độ tuổi của họ. Mỗi khách hàng ở từng nhóm độ tuổi sẽ có những sở thích và xu hướng tiếp nhận khác nhau. Đối với các doanh nghiệp kinh doanh có nghiên cứu bài bản về khách hàng thì điều này không phải là quá khó. Chính vì thế, bạn nên tận dụng lợi thế này để chọn được một món quà phù hợp với độ tuổi của khách hàng.

quà tặng sinh nhật theo tuổi
Hình ảnh: Quà tặng sinh nhật theo tuổi

Quà tặng sinh nhật khách hàng theo phong thủy, cung mệnh

Nhiều khách hàng đặc biệt quan tâm đến vấn đề cung mệnh và phong thủy. Nếu bạn nắm bắt được yếu tố này, doanh nghiệp có thể ghi thêm một điểm thấu hiểu tâm lý khách hàng mà không phải công ty nào cũng có thể quan tâm.

Theo đó, khi chọn quà tặng khách hàng, từ số tuổi của họ bạn có thể suy ra mệnh. Có năm mệnh tương đương Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Mỗi mệnh sẽ có một màu sắc hay hợp với một chất liệu nào đó. Vì thế, muốn chọn được quà tặng khách hàng cực ý nghĩa và độc đáo, bạn cần nắm rõ những yếu tố này để không chọn sai quà.

quà tặng sinh nhật theo mệnh
Hình ảnh: Quà tặng sinh nhật theo phong thủy

Ngoài ra, khi tìm quà sinh nhật cho khách hàng, bạn có thể lựa chọn những vật phẩm phong thủy, mang lại may mắn cho người được tặng như: mô hình cánh buồm, tượng con ngựa hay con gà bằng đồng… Đó đều là những biểu tượng cho sự may mắn, tài lộc và thành công trong công việc làm ăn.

Quà tặng sinh nhật khách hàng theo nghề nghiệp, giới tính

Ngoài hai yếu tố độ tuổi và phong thủy, cung mệnh thì nghề nghiệp và giới tính cũng là những chi tiết quan trọng mà các doanh nghiệp cần chú ý khi muốn lựa chọn quà tặng cực ý nghĩa và độc đáo.

Với những khách hàng cần tri ân là nam giới thì các phụ kiện như kẹp, cà vạt, bút ký hay các vật phẩm phong thủy là gợi ý tuyệt vời mà bạn có thể tham khảo. Ngược lại, với nữ giới, các món quà được yêu thích hơn cả là những voucher giảm giá làm đẹp, mua hàng… Chúng có tính thực tiễn và ứng dụng cao hơn. Ngoài ra, các món quà chăm sóc sức khỏe cũng có thể sử dụng để làm quà tặng khách hàng cho cả nam và nữ.

quà tặng sinh nhật cho nữ
Hình ảnh: Quà tặng sinh nhật cho nữ

Chọn quà dựa trên yếu tố nghề nghiệp, bạn có thể cân nhắc dựa trên tính chất công việc hàng ngày của họ để tặng quà. Ví dụ, dân văn phòng sẽ yêu thích những chiếc cặp, hay balo đựng tài liệu, latop; người kinh doanh sẽ thích những sản phẩm thiết thực hơn…

Những lưu ý quan trọng khi lựa chọn quà tặng khách hàng

Bên cạnh những gợi ý trên đây thì quà tặng khách hàng ý nghĩa và độc đáo cũng cần phải thể hiện được nhiều yếu tố liên quan đến nhận diện thương hiệu doanh nghiệp. Một vài lưu ý mà bạn cần để tâm là:

Quà tặng khách hàng nên gắn logo công ty, doanh nghiệp

In logo công ty, doanh nghiệp lên quà tặng là một hình thức truyền thông cực kỳ hiệu quả. Các thông tin được thể hiện cần ngắn gọn, dễ hiểu, dễ nhớ và dễ truyền miệng. Các công ty thường chọn in logo, thương hiệu, tên công ty cùng với slogan lên bề mặt quà tặng khách hàng nhằm tăng nhận diện thương hiệu cũng như tạo án tượng với người nhìn.

bút
Hình ảnh: Quà tặng sinh nhật cho nam

Dự trù chi phí quà tặng sinh nhật

Tri ân khách bằng quà tặng nhân dịp sinh nhật là chiến lược marketing hiệu quả. Tuy nhiên, bạn cũng cần quan tâm đến vấn đề tài chính để đưa ra một báo giá phù hợp cho từng món quà. Với những khách hàng VIP, quà tặng thường có giá trị hơn. Tuy nhiên, cũng không nên tạo khoảng cách quá lớn giữa các món quà dễ làm khách hàng mất cảm tình.

Đặt thiết kế quà tặng khách hàng riêng mang dấu ấn doanh nghiệp

Thay vì chọn các sản phẩm đại trà, các công ty nên đặt thiết kế và sản xuất riêng những món quà tặng. Như vậy, bạn có thể khéo léo thể hiện dấu ấn, sự khác biệt của doanh nghiệp. Bên cạnh đó, bất cứ khách hàng nào cũng dễ dàng cảm nhận được sự tôn trọng, yêu mến dành cho những món quà được thiết kế riêng.

thiết kế quà tặng theo dấu ấn doanh nghiệp
Hình ảnh: Thiết kế quà tặng theo dấu ấn doanh nghiệp

Có thể thấy, trên thị trường có vô số những quà tặng cho khách để bạn có thể lựa chọn, tuy nhiên, với những tiêu chí khắt khe về giới hạn độ tuổi, phong thủy, nghề nghiệp… thì việc chọn lựa không phải điều dễ dàng. Đặc biệt, đối với các doanh nghiệp luôn muốn tìm kiếm một món quà vừa khác biệt vừa ấn tượng.

Với những thông tin hữu ích trên đây, Nana Party hy vọng rằng bạn đã bỏ túi được những kinh nghiệm đúng đắn để chọn cho mình được một món quà tặng không chỉ ý nghĩa mà còn độc đáo. Đừng quên theo dõi và cập nhật những thông tin mới nhất trên website của Nana Party để có thể có những ý tưởng mới mẻ về quà tặng khách hàng hay các thông tin bổ ích về việc tổ chức sinh nhật ý nghĩa nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.